Loading

TIN TỨC

5 xu hướng trang trí nội thất năm 2021

Tin tức   26/12/2020


Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu khảo sát về gu thời trang và tìm ra xu hướng trang trí nội thất phù hợp trong năm 2021. Và làm thế nào để bạn có thể áp dụng chúng cho chính ngôi nhà của bạn, cùng khám phá nhé!

                      

Xu hướng đang được ưa thích và sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2021 đó là vật liệu tự nhiên.

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên trong nội thất luôn là mốt, nhưng thời gian tới chúng ta sẽ thấy được sự kết hợp đa dạng hơn giữa các vật liệu như gỗ và bê tông, kim loại và có thể là cả đất sét.

Hơn thế nữa, các vật liệu tự nhiên được xem như một điểm nhấn hoàn hảo cho căn hộ. Tuy nhiên, toàn bộ căn nhà bằng đá hoặc bằng gỗ là điều không được khuyến khích.

                        

Ví dụ, một kết cấu gỗ tự nhiên cho sàn nhà. Hay sử dụng đá ốp tường chắc chắn sẽ thu hút với những căn hộ kiểu gác xếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gỗ nguyên khối làm ngưởng cửa sổ và mặt bàn trong bếp. Không cần phải phủ màu sơn, bạn chỉ cần xử lý bằng dầu bóng/ mờ, kết cấu tự nhiên của vật liệu và vẻ ngoài của nó chắc chắn sẽ thu hút vị khách ghé nhà.

Tiếp theo, đó chính là xu hướng về hình dáng hình học

Các hình khối hình học trong nội thất đã trở thành một xu hướng gần như bất tử. Bằng cách này hay cách khác, những thiết này luôn hiện diện trong các bộ sưu tập theo mùa của nhiều năm.

                          

Trong những năm gần dây, các hình dạng hình học xuất hiện phổ biến trên tường, trên sàn nhà và thậm chí trên đồ nội thất với hình thức bất thường, đôi khi không tưởng tượng được. Nhưng trên hết, tất cả đều hướng đến sự hoàn hảo và hình tròn là hình học lý tưởng được lựa chon.

Vì vậy, xu hướng nội thất vào năm 2021 sẽ là các khối hình học tròn và nhẵn.

Xu hướng thứ 3 chính là sử dụng các gam màu ấm

Một thời gian dài, nội thất với tông màu lạnh thống trị trên các thiết kế. Tất cả đều đến từ phong cách thiết kế Scandinavian, nơi đã có một thời gian rất dài là vua của thiết kế nội thất, dựa trên các bức tường màu xám hoặc trắng. Tuy nhiên, đó không còn là xu hướng nữa mà thay vào đó, tông màu nude và ấm áp sẽ trở thành nền tảng của nội thất.

                          

Một lần nữa, gỗ tự nhiên tạo cảm giác ấm áp cho nội thất sẽ được chú ý. Màu be rất đáng để thử nhưng hãy nhớ, toàn bộ nội thất màu be sẽ là lựa chọn sai lầm.

Màu sắc của gỗ muồng đen và nâu trong một vài điểm nhấn sẽ là một lựa chọn rất đáng để lưu tâm.

Phòng tắm với gam màu tối chính là xu hướng tiếp theo

Phòng tắm có lẽ là nơi đặc biệt nhất trong ngôi nhà. Số lượng thành viên trong gia đình bạn là bao nhiêu không quan trọng, vì phòng tắm về cơ bản vẫn chỉ là một.

Xu hướng thiết kế hướng đến sự gần gũi và thân thuộc ngày càng phát triển, vì vậy những phòng tắm với tông màu đen và than chì đang trở nên phổ biến. Nội thất mang lại sự bình yên và tĩnh lặng hơn cho một người.

                         

Vật liệu tự nhiên cũng có liên quan ở đây. Ví dụ như bạn có thể sử dụng đá tự nhiên   để trang trí toàn bộ căn phòng hoặc chỉ khu vực ẩm ướt.

Một bồn rửa làm bằng đá tự nhiên màu tối tạo một phong cách nhất định. Màu nâu hoặc xám đậm trong trang trí tường và sàn nhà là lựa chọn quan trọng. Và hãy kết hợp cùng bóng đèn ấm áp khi thắp sáng, điều này sẽ mang lại sự thoải mái và thân mật.

Cuối cùng, đó chính là cảm xúc 

Vật liệu sử dụng trong nội thất phải tạo cảm giác thích thú khi chạm vào. Sự thô ráp của gỗ hay cái lạnh của đá sẽ mang đến cho không gian nhưng cảm giác mới lạ.

Trong đồ nội thất và trang trí, bạn có thể sử dụng nhung, da mềm hoặc vải dệt với kết cấu dễ nhận biết làm bạn muốn chạm vào nó.

                        

Ví dụ, ghế sofa là một phần quan trọng của phòng khách, nó có thể được làm bằng da, vải bố hoặc vải dệt với kết câu rõ ràng. Thảm nhà bếp có thể làm bằng  đá thô hoặc sàn phòng ngủ sự dụng thảm lớn và mềm mại.

Chúng tôi hi vọng đã giúp được bạn một phần nào đó trong việc làm mới tổ ấm của minh!

Team TA Handicraft!

Bài viết liên quan

Danh mục

[Sidebar] Quảng cáo
hotline