Loading

TIN TỨC

Ghế đẩu Triplex thân thiện môi trường của Studio RYTE

Tin tức   28/12/2020


        

Studio RYTE của Hồng Kông đã phát triển một thiết kế chỗ ngồi dạng mô-đun làm từ sợi lanh (loại sợi có nguồn gốc từ thực vật) có thể xếp chồng lên nhau để dễ dàng vận chuyển và cất giữ.

Bằng cách này các nhà thiết kế khuyến khích người dùng mang theo chiếc ghế đẩu Triplex đến bất cứ đâu họ muốn. Và giúp giảm con số 22 triệu món đồ nội thất bị vứt bỏ mỗi năm ở Anh.

              

Ghế đẩu sau một thời gian không sử dụng nữa sẽ tự phân hủy sinh học hoàn toàn do sự liên kết với nhau giữa sợi lạnh và axit polylactic (PLA)

Denis Cheung, nhà sáng lập Studio RYTE, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và cải tiến vật liệu này, tùy vào môi trường sử dụng nhưng hiện tại chiếc ghế có thể sử dụng được từ 3 đến 6 tháng trước khi bắt đầu phân hủy”.

               

Chúng tôi thấy rằng chiếc ghế có thể được sử dụng từ nơi này sang nơi khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng cuối cùng khi nó đi đến cuối vòng đời của mình, sản phẩm có thể biến mất có trách nhiệm”

             

Sợi lanh, thành phần chính của nó, có nguồn gốc từ thân cây lanh và thường được sử dụng để làm vải lanh. Và trong trường hợp này, polyme xenlulo được sử dụng vì độ bền tự nhiên của nó, theo Cheung, nó sánh ngang với hiệu suất của sợi cacbon.

PLA là loại nhựa sinh học phổ biến nhất và trong trường hợp này được làm từ tinh bột lên men chiết xuất từ cây ngô

                 

Ghế đẩu được ghép lại với nhau từ ba mô-đun giống nhau, mỗi mô-đun bao gồm một chân và một phần ba bề mặt ghế, có thể xếp chồng lên nhau để vận chuyển và lắp ráp bằng cách sử dụng ốc và bulon.

                 

TA Handicraft Team

Bài viết liên quan

Danh mục

[Sidebar] Quảng cáo
hotline